SA ลุยขยายธุรกิจ Food & Beverage

SA ลุยขยายธุรกิจ Food & Beverage 

ผนึกแบรนด์ดัง-ตั้งเป้าเปิด 200 แห่งในอีก 3 ปี

ดันรายได้ประจำเพิ่มปีละ 400-500 ลบ.หนุนอนาคตโตแกร่ง

บมจ.ไซมิส แอสเสท (SA)  มุ่งสู่การเป็นผู้นำอสังหาฯ ครบวงจร ลุยขยายธุรกิจอาหาร  และเครื่องดื่ม เตรียมจับมือร้านอาหารดัง  พร้อมเปิด Cloud Kitchen  รองรับกระแส Food Delivery คึกคัก ฟากบิ๊กบอส “ขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ” ระบุตั้งเป้าเปิดสาขา 200แห่ง ภายใน 3-4 ปีข้างหน้า หวังสร้างรายได้ประจำเพิ่มอีกปีละ 400-500 ล้านบาท พร้อมยอยเปิดโครงการอสังหาฯใหม่ 3 โครงการ ได้แก่ โครงการบ้านเดี่ยวในทำเลพรานนก และพุทธมณฑล และ Blossom Condo @ทุ่งสองห้อง มูลค่าโครงการกว่า 8 พันลบ. มั่นใจสนับสนุนอนาคตเติบโตแข็งแกร่ง  

นายขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) หรือ SA  ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้แนวคิด ‘Asset of Life สร้างกำไรให้กับทุกการใช้ชีวิต’ เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจในช่วงที่เหลือของปี 2564 บริษัทฯ วางกลยุทธ์มุ่งสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร โดยประกอบด้วย ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม  ธุรกิจงานบริการที่เกี่ยวข้อง ธุรกิจด้านเทคโนโลยี รวมถึงธุรกิจด้านสุขภาพ ซึ่งดำเนินการสอดคล้องไปกับแผนการขยายฐานรายได้ เพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยงทางธุรกิจ และผลักดันการเติบโตได้อย่างมั่นคง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น 

ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าขยายธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม โดยมีแผนจะขยายสาขาร้าน Cloud Kitchen เพิ่มอีกจำนวน 16 สาขา จากเดิมที่มีอยู่ 4 สาขา รวมเป็น 20 สาขาภายในปีนี้  และตั้งเป้าครบ 200 สาขา ภายในปีนี้ 3-4 ปีข้างหน้า ซึ่งจะมีพื้นให้บริการครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑล เพื่อตอบโจทย์กระแสธุรกิจส่งอาหารหรือ  Food Delivery มาแรงในปัจจุบัน และยังมีแนวโน้มการเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง  

“นอกจากร้านอาหารในเครือแล้วบริษัทฯ อยู่ระหว่างเจรจาร้านอาหารชื่อดังจำนวนมากเข้าร่วโครงการด้วยเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น โดยคาดว่าหากเปิดได้ครบ 200 สาขาตามเป้าหมายที่วางไว้ จะสามารถสร้างรายได้ประจำเพิ่มเติมปีละ 400-500 ล้านบาทอีกด้วย”

ขณะเดียวกันในส่วนของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลัก บริษัทฯ มีแผนจะทยอยเปิดโครงการใหม่จำนวน 3 โครงการ ประกอบด้วย โครงการหมู่บ้านแนวราบจำนวน 2 โครงการ ได้แก่ โครงการบ้านเดี่ยวในทำเลพรานนก และโครงการบ้านเดี่ยวในทำเลพุทธมณฑล มูลค่าโครงการรวม 6,000 ล้านบาท และ โครงการคอนโดมิเนียม จำนวน 1 โครงการ คือ Blossom Condo ทุ่งสองห้อง ติดทางลงสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีทุ่งสองห้อง มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท ซึ่งทุกโครงการจะอยู่ในทำเลที่ดี ใกล้รถไฟฟ้า โรงพยาบาล รือแหล่งห้างสรรพสินค้าต่างๆ และหากต้องการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย โดยปัจจุบัน บริษัทฯ มียอดขายรอโอน กว่า 4,800 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ในช่วงอีก 3 ปีข้างหน้า

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SA กล่าวอีกว่า ขณะที่ธุรกิจโรงแรม ภายใต้การบริหารงานด้วยกลยุทธ์ Long Stay ที่มาพร้อมกับการบริหารจากแบรนด์โรงแรมชั้นนำ พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้พักอาศัยด้วยการบริการชั้นเลิศตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการพักอาศัยเสมือนบ้านตนเองแต่ได้รับการบริการเทียบเท่าโรงแรม 5 ดาว 

นอกจากนี้ธุรกิจเทคโนโลยี อยู่ระหว่างเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Air of Life เติมอากาศบริสุทธิ์สู่บ้าน  ด้วยนวัตกรรมกักเก็บความเย็นช่วยให้บ้านเย็นสบาย และมาพร้อมกับระบบหมุนเวียนอากาศภายใน รวมถึงสามารถกรองฝุ่น PM2.5 ได้ถึง 99% โดยจะเปิดขายผ่านช่องทางออนไลน์ อาทิ แอพพลิเคชั่น LINE MShop ที่เชื่อมกับ LINE@ ของ Siamese Technology และอีกช่องทางผ่านแอพพลิเคชั่น Shopee และ Lazada เพื่อการเข้าถึงได้ง่ายและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ซื้อได้อย่างดี ในเร็วๆนี้ 

อนึ่ง ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 บริษัทฯ ได้มีมาตราการจัดหาวัคซีนสำหรับพนักงาน โดยเฉพาะพนักงานขายตามโครงการต่างๆ ให้ได้รับวัคซีนทั้งหมดแล้วทั้งสิ้น 100% เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่น และมั่นใจให้กับลูกค้า หากต้องการนัดหมายเข้าเยี่ยมชมโครงการของ SIAMESE ASSET สามารถติดต่อนัดหมายล่วงหน้าได้ตามปกติ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1306